Phát động công trình thanh niên năm học 2019 - 2020

Thứ tư - 25/09/2019 21:41
Phát động công trình thanh niên năm học 2019 - 2020
          Trường PTTH Lê Quý Đôn được thành lập ngày 29/08/1999, do thầy Đào Mạnh Thảo làm hiệu trưởng. Lúc ấy trường vô cùng khó khăn, thiếu phòng học nghiêm trọng , GV và HS phải dạy và học cả ở nhà xe, giữa bụi đất và tiếng ồn ào của xe cộ. Từ năm học 2001-2002 thầy đỗ Văn Dâng về tiếp quản nhà trường, làm hiệu trưởng thay cho thầy Đào Mạnh Thảo. Cơ sở vật chất và đời sống GV vẫn chưa được cải thiện nhiều.
          Ngày 19/08/2004 trường PTTH Lê Quý Đôn được tách ra thành trường THCS Nguyễn Trường Tộ và Trường THPT Lê Quý Đôn. Kể từ ngày chính thức mang tên trường THPT Lê Quý ĐônTừ năm học 2005-2006, thầy Trương Tuấn Ngà về làm hiệu trưởng thay thầy Đỗ Văn Dâng với 26 lớp học.
          Năm học 2012-2013, giáo viên và học sinh chính thức được dạy và học ở khu trường mới, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao mà sau 15 năm thành lập trường chúng ta mới có được. Khu hiệu bộ mặc dù không được xây dựng mới nhưng đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp nên rất gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo cho công tác hành chính-văn phòng, đoàn thể.
          Năm học 2014-2015, thầy Trương Tuấn Ngà chuyển công tác về trường phổ thông dân tộc nội trú Điểu Ong, thầy Nguyễn Văn Phát (Nguyên phó hiệu trưởng nhà trường) tiếp quản, giữ chức vụ hiệu trưởng với 28 lớp học, cơ sở vật chất nhà trường khá khang trang, sạch đẹp.
          Năm học 2019 – 2020 nhà trường nâng tổng số lớp học lên 30 lớp và với gần 1000 học sinh. Đó là sự cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.
          Và để chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập trường BTV Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn phát động công trình thanh niên cấp trường mang tên “Ghế đá thanh niên” bao gồm xây dựng hệ thống bồn hoa nhà trường và kết hợp thành ghế đá – nơi nghỉ ngơi, học tập cho các đoàn viên thanh niên và cán bộ giáo viên nhà trường. Hy vọng công trình sẽ mang đến 1 diện mạo mới, chào mừng hoạt động Kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển trường THPT Lê Quý Đôn – Ngôi trường hạnh phúc.
                                                                                                                  Tác giả: Tú Uyên.