Kế hoạch Thanh niên thanh lịch lần II năm 2019

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN
Số: 04/KH-ĐTN

Đức Liễu, ngày 29 tháng 9 năm 2019

Tổ chức hội thi Thanh niên thanh lịch
Trường THPT Lê Quý Đôn lần thứ II năm 2019
            Thực hiện kế hoạch năm học của BCH Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn năm học 2019 – 2020
            I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
            1. Mục đích:
            - Thiết thực lập thành tích và tổ chức các hoạt động chào mừng 20 năm thành lập trường THPT Lê Quý Đôn.
            - Hội thi là dịp để tuyên truyền, vận động ĐVTN xung kích tham gia giới thiệu, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Thanh niên sống đẹp - sống có ích" cho xã hội.
            - Tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa. Các bạn ĐVTN được thể hiện tài năng, kiến thức của mình, qua đó kịp thời phát hiện những tài năng trẻ - khỏe - đẹp; để kịp thời giới thiệu, bồi dưỡng, tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới.
            2. Yêu cầu:
            - Hội thi được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh hình ảnh đẹp của người Đoàn viên thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ.
            - Kịp thời triển khai sâu rộng đến ĐVTN để hưởng ứng đăng ký tham gia và thu hút được đông đảo khán giả tham gia cổ vũ cho hội thi.
            - Công tác tổ chức hội thi phải khách quan, khoa học và tiết kiệm.
            II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
            1 Thời gian:
            - Vòng sơ khảo:                               vào lúc 7h00 ngày 4/11/2019
            - Vòng chung kết và trao giải:        vào lúc 20h00 ngày 19/11/2019
            2. Địa điểm: Trường THPT Lê Quý Đôn
            III. ĐỐI TƯỢNG - SỐ LƯỢNG:
1. Đối tượng:
- Tất cả ĐVTN là học sinh của nhà trường
- Có chiều cao: nữ từ 1,50m trở lên; nam từ 1,65 trở lên (cân đối)
2. Số lượng:
2.1. Vòng sơ khảo:
- Mỗi chi đoàn: tham gia tối thiểu 02 thí sinh (1 cặp nam-nữ). Tối đa không giới hạn.
2.2. Vòng chung khảo: BTC chọn 08 cặp thí sinh có tổng số điểm thi cao nhất qua vòng sơ khảo vào vòng chung kết và trao giải
IV. NỘI DUNG, THỂ LỆ, HÌNH THỨC THI
1. Nội dung – Thể lệ
1.1. Vòng sơ khảo: Các thí sinh tham gia 3 phần thi gồm:
- Phần thi trình diễn thời trang (tự chọn): Các cặp thí sinh thể hiện khả năng catwalk trong trang phục áo dài (thí sinh nữ) và áo sơ mi + quần tây/ jean (thí sinh nam)
     + Thời gian: Không quá 2 phút
     + Các tiêu chí cơ bản để đánh giá gồm: Trang phục, phong cách biểu diễn và thời gian quy định.
- Phần thi tài năng: Các cặp thí sinh thể hiện tài năng ở các lĩnh vực: Hát, múa, ngâm thơ, kể chuyện, khiêu vũ thể thao, biểu diễn xiếc, ảo thuật, độc tấu các loại nhạc cụ,…
     + Thời gian: Không quá 6 phút
     + Các tiêu chí cơ bản để đánh giá ở từng thể loại cho mỗi thí sinh dự thi gồm: Mức độ đầu tư, tính nghệ thuật, độ ăn ý của các cặp, phong cách biểu diễn và thời gian quy định.
- Phần thi kiến thức: Các thí sinh trả lời một bộ đề gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm. Điểm của căp sẽ là điểm trung bình của 2 thành viên.
1.3. Chung kết và trao giải: Các cặp thí sinh tham gia 2 phần thi gồm:
- Phần thi trình diễn dạ hội thời trang: Thời trang dạ hội các thí sinh tự chọn (8 cặp tham dự)
      + Thời gian: Không quá 3 phút
- Phần thi hùng biện: (Chọn 4 trong 8 cặp điểm số cao nhất tham gia), Ban tổ chức cung cấp chủ đề cho 04 cặp thí sinh vào vòng chung kết. Thí sinh bốc thăm một chủ đề để chuẩn bị nội dung cho phần thi hùng biện tại vòng chung kết.
      + Thời gian: Không quá 5 phút
      + Các tiêu chí cơ bản để đánh giá gồm: Trang phục, phong cách, nội dung và thời gian quy định hùng biện.
2. Hình thức:
- Ở các vòng thi, các cặp thí sinh dự thi độc lập. Khuyến khích các thí sinh có thể sử dụng hình thức minh họa, phụ họa hoặc có người phụ trợ nhưng phải đảm bảo vị trí và nội dung chính của thí sinh dự thi.
- Riêng vòng chung kết - trao giải: Phần thi trình diễn trang phục dạ hội 8 cặp thí sinh trình diễn độc lập và kết hợp trình diễn tập thể.
V. GIẢI THƯỞNG:
- Từ 2 vòng thi chung khảo và chung kết, Ban tổ chức cơ cấu các giải thưởng như sau:

- 01 giải nhất.
            - 01 giải nhì.