Kế hoạch "Tiếp sức mùa thi" năm 2020

Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020
-----------------

1. Mục đích
- Hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2020, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.
- Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, học sinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.
2. Yêu cầu
- Chương trình được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, đạt hiệu quả cao; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để thí sinh và người nhà thí sinh được tiếp cận và giúp đỡ.
- Đảm bảo tại điểm thi  thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội hình tình nguyện hỗ trợ.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG
- Họp thống nhất các nội dung, chương trình: 7h30’ ngày 1/8/2020
- Tiếp sức kì thi THPT Quốc gia năm 2020: Từ 7h00 ngày 9/8/2020 đến hết sáng ngày 10/8/2020.
2. Địa điểm thực hiện:
Cổng trường THPT Lê Quý Đôn.
3. Đối tượng tham gia
* Đối tượng tham gia tiếp sức, hỗ trợ thí sinh: Học sinh khối 10, 11 trường THPT Lê Quý Đôn năm học 2019 - 2020.
* Đối tượng nhận sự hỗ trợ: Thí sinh và người nhà thí sinh tham gia  kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 tại địa điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn.
III. NỘI DUNG VÀ TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI
1. Đối với Đoàn trường
Chỉ đạo thực hiện những nội dung sau:
+ Tổng hợp số lượng thí sinh dự thi tại đơn vị; rà soát, lên danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 và gửi về Sở GD-ĐT Bình Phước (Tháng 5).
+ Thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện, thực hiện các hoạt động của Chương trình; sắp xếp, phân bổ các đội hình tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
- Đảm bảo các đội hình học sinh, thanh niên tình nguyện tại địa điểm thi.
- Báo cáo kết quả hoạt động cho đoàn cấp trên.
2. Đối với xã đoàn Đức Liễu
- Lập kế hoạch phối hợp và tiến hành bổ sung danh sách đoàn viên hỗ trợ hoạt động Tiếp sức mùa thi 2020
3. Đối với tình nguyện viên.
- Nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện các công việc theo đúng kế hoạch đề ra.
- Có ý thức giữ gìn hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện, tuyệt đối không đùa nghịch, xả rác ..... trong khi làm nhiệm vụ.
- Trang phục tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” là: Áo Thanh niên Việt Nam.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động tiếp sức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào hoạt động.
- Lập danh sách tình nguyện viên tham gia tiếp sức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020.
- Thống kê danh sách các học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gia đình chính sách tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 cần được hỗ trợ.
- Tham mưu, phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường để thực hiện Kế hoạch.
- Tổ chức  các hoạt động của các đội hình thanh niên tình nguyện, phát huy vai trò xung kích của thanh niên tại đơn vị.

Trên đây là Kế hoạch  “Tiếp sức mùa thi năm 2020” của Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đề nghị các tổ chức, cá nhân, triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao./.

- Thường trực Huyện đoàn (báo cáo);
- Cấp ủy, BGH ( báo cáo;)
- Xã đoàn Đức Liễu (phối hợp thực hiện)
- Các chi đoàn (thực hiện);
- Lưu VP.