Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn: Tổng kết cuộc thi ảnh về chủ đề Trường học hạnh phúc

Thứ hai - 16/11/2020 22:02

Cuộc thi ảnh về chủ đề Trường học hạnh phúc được Đoàn trường phát động rộng rãi trong toàn thể học sinh, giáo viên từ ngày 12/10/2020 đến ngày 10/11/2020 và đã khép lại với một kết quả khá khả quan. Theo thể lệ của ban tổ chức, mỗi Chi đoàn tham gia dự thi sẽ phải gửi từ năm đến mười ảnh, phản ánh đúng chủ đề, hình ảnh trong sáng, lành mạnh, bảo đảm chất lượng nghệ thuật, không vi phạm bản quyền, không vi phạm pháp luật, không trái với thuần phong mĩ tục.
      Trên tinh thần đó, giáo viên chủ nhiệm và học sinh của 33 Chi đoàn đã rất nỗ lực để đầu tư thời gian, huy động phẩm chất nghệ sĩ, sáng tạo, phát hiện những nét đẹp của thầy và trò trong giảng dạy, học tập, trong hoạt động phong trào… của nhà trường để cho ra lò những bức ảnh thật đáng yêu và cảm động. Ban giám khảo đã làm việc khẩn trương, công tâm và đầy trách nhiệm trong buổi tổng kết cuộc thi ảnh về chủ đề Trường học hạnh phúc vào sáng 16/11/2020. Kết quả, toàn trường có 01 giải nhất (Thuộc về Chi đoàn 12A9); 02 giải nhì (Thuộc về Chi đoàn 10C1 và 10C6); 03 giải ba (Thuộc về các Chi đoàn 12A3, 11B7 và 10C3); 04 giải khuyến khích (Thuộc về các Chi đoàn 12A1, 10C2, 10C4, 10C10). Đặc biệt, Ban tổ chức đã tổng hợp cuộc thi ảnh bằng hình thức bình chon trực tuyến qua trang mạng facebook  Đoàn trường và tìm ra chủ nhân của giải nhất là Chi đoàn 12A4 – đơn vị có lượt like và share nhiều nhất. Kết quả này cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi và sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy cô, học sinh trong toàn trường cũng như của cộng đồng mạng.
        Cuộc thi ảnh đã đáp ứng được mục đích, yêu cầu mà Ban tổ chức đã đề ra. Đó là tuyên truyền những hoạt động, công trình, việc làm có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020); Góp phần lưu giữ những hình ảnh đẹp về mái trường, tạo cơ hội để giáo viên, học sinh thể hiện tình cảm, góc nhìn và hưởng ứng về việc xây dựng trường học hạnh phúc theo phương châm Yêu thương – An toàn – Tôn trọng – Phát triển. Đồng thời, qua cuộc thi, khơi gợi ở giáo viên, học sinh tình yêu đối với bộ môn nhiếp ảnh, khích lệ tài năng sáng tạo ở bộ môn nghệ thuật này. Điều đáng nói hơn cả là qua cuộc thi này, công tác tuyên truyền đã phát huy hiệu quả. Những hoạt động và thành tích mà nhà trường gặt hái được đã phần nào được truyền tải tới toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh và đông đảo người dân ngoài xã hội, góp phần không nhỏ vào việc giới thiệu về tầm vóc và vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục của toàn Tỉnh.
       Ban tổ chức dự kiến sẽ trao giải vào dịp lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020. Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của các Chi đoàn đạt giải:
                Một tiết học thể dục của học sinh. Ảnh: Chi đoàn 12 A9

Học sinh trong buổi lao động làm sạch môi trường. Ảnh: Chi đoàn 12A9

Tập thể lớp 10C1. Ảnh: Chi Đoàn 10C1

Trái tim yêu thương. Ảnh: Chi đoàn 10C6

Khắc họa chân dung thầy cô. Ảnh: Chi đoàn 11B7
Một tiết sinh hoạt ngoại khóa . Ảnh : Chi đoàn 12 A3

So tài. Ảnh: Chi đoàn 10C3
Cô và trò lớp 12A4
  Ảnh: Chi đoàn 12A4 (Một ảnh trong bộ ảnh được giải nhất bình chọn qua mạng)

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thắng