Trung tâm học tập cộng đồng xã Đức Liễu Phối hợp Công an Tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho HS trường THPT Lê Quý Đôn

Thứ ba - 11/10/2022 14:27

Thực hiện Nghị quyết số 88-NQ/CP ngày 24-8-2011 về việc tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo an toàn giao thông của Chính phủ, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Phước và Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Phước, sáng ngày 10 tháng 10 năm 2022, tại trường THPT Lê Quý Đôn, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đức Liễu phối hợp với trạm cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Đồng Phú Quốc lộ 14 tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho gần 1.200 học sinh (HS) trường THPT Lê Quý Đôn.
Đại úy Nguyễn An Khang - Phó trưởng trạm CSGT Đồng Phú và thiếu tá Khổng Văn Lĩnh - Cán bộ CSGT phổ biến kiến thức về luật giao thông đường bộ cho HS trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: Ngọc Thắng
Tham gia buổi tuyên truyền về an toàn giao thông có đại diện chính quyền Xã Đức Liễu; Ông Bùi Minh Cương - Phó giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã Đức Liễu; Ban giám hiệu, Đoàn trường và 30 giáo viên chủ nhiệm của của cả ba khối 10, 11, 12 của trường THPT Lê Quý Đôn. Trực tiếp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về luật giao thông là Đại úy Nguyễn An Khang - Phó trưởng trạm và thiếu tá Khổng Văn Lĩnh - Cán bộ CSGT trạm Đồng Phú (Quốc lộ 14).
Mục đích của buổi tuyên truyền là nhằm cung cấp kiến thức, hiểu biết về luật giao thông; Hướng dẫn học sinh nhà trường tham gia giao thông tuân thủ nghiêm túc các quy định của Luật giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của HS về  đảm bảo trật tự ATGT trong hoạt động của Nhà trường và xã hội.
Buổi tuyên truyền diễn ra trong thời gian ngắn (Gần một tiếng đồng hồ) nhưng đã thu hút sự chú ý của các em HS, đem lại hiệu quả rõ rệt. Bên cạnh việc phổ biến kiến thức, Ban an toàn giao thông cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức về luật giao thông và cách xử lý tình huống phù hợp, đúng luật. Tất cả những em được mời đều trả lời đúng và nhận quà của Ban tổ chức.
HS tập trung nghe phổ biến kiến thức về an toàn giao thông. Ảnh: Ngọc Thắng

HS tham gia trả lời những câu hỏi về an toàn giao thông. Ảnh Ngọc Thắng

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông và những kiến thức quan trọng khác như phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội là hoạt động vô cùng cần thiết nhằm giúp các em HS nhận thức đúng đắn, đầy đủ về pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân, từ đó góp phần phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng xã hội văn minh, lành mạnh.

Tác giả: lê quý đôn trường, Nguyễn Ngọc Thắng