Trường THPT Lê Quý Đôn: tổng kết năm học 2022 - 2023, tri ân cha mẹ, thầy cô và trưởng thành cho học sinh khối 12

Thứ tư - 24/05/2023 15:55
      Được sự đồng ý của Sở GD –ĐT Bình Phước, sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu và sự thống nhất cao trong HĐSP, thực hiện kế hoạch số 114/KH - LQĐ ngày 10/5/2023, hôm nay ngày 20/5/2023, Trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết năm học 2022-2023, tri ân cha mẹ, thầy cô và trưởng thành cho HS khối 12.
Cô Lê Thị Bích Hạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong lễ tri ân.
Ảnh: Hoài Na

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các Chi đoàn - Lớp và bởi những thành công rực rỡ mà thầy và trò đã gặt hái được trong thời gian qua. Đến tham dự buổi lễ có đại diện chính quyền địa phương các xã Đức Liễu, Nghĩa Bình, Nghiã Trung, Ban đại diện CMHS, Thầy cô giáo và hơn 1000 HS. Thay mặt Nhà trường, thầy Nguyễn Đức Tính - phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tổng kết năm học, nêu lên những thành tích đã đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế, khó khăn cần khắc phục trong năm học tới. Phải nói rằng, năm học 2022 – 2023 là năm học mà thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn đã gạt hái được những thành công đáng khích lệ. cụ thể :  Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 15 học sinh đạt giải, trong đó có 01 giải Nhì, 08 học sinh đạt giải Ba và 05 học sinh đạt giải Khuyến khích (So với năm học trước tăng 02 giải). Về cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt 01 giải Nhì được đề cử dự thi cấp Quốc gia. Về hoạt động giáo dục thể chất, trong hội thao quốc phòng cấp tỉnh đạt giải Ba toàn đoàn, trong đó có 09 giải cá nhân (02 giải nhất, 04 giải Nhì, 03 giải Ba). Về Hội khỏe Phù Đổng đạt 7 huy chương trong đó có 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc và 05 huy chương đồng; Cấp Quốc gia có 01 giải khuyến khích môn ném lựu đạn. Về xếp loại học lực và hạnh kiểm, năm học 2022 -2023 đạt kết quả khả quan, Cụ thể, năm học này về học lực giỏi khối 10 có 56 em, Khối 11 có 41 em và khối 12 có 39 em. Về hạnh kiểm, hầu hết xếp loại Tốt, chỉ có 03 em xếp trung bình và 01 em xếp loại yếu . Điều đáng phấn khởi nhất là năm nay có 10 GV đạt GVG cấp Tỉnh, 33 sáng kiến được Sở GD-ĐT công nhận phạm vi ảnh hưởng nhân rộng. Cuộc thi viết về chủ đề “ Cuộc sống quanh ta”  năm 2022. Chi bộ đạt 02 giải (giải nhất thuộc về cô Lê Thị Bích Hạnh;  giải ba thuộc về thầy Nguyễn Văn Hè) theo báo cáo số 89 - BC/BTGH huyện Bù Đăng, ngày 29/12/2022. Đặc biệt hơn nữa trong dịp Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tuyên dương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bình Phước, Nhà trường đã có 01 Đồng Chí: Lê Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng trường THPTLê Quý Đôn được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen theo Quyết định số 2095/QĐ-UBND ngày 09/11/2022. Cùng với đó, Nhà trường vinh dự được đón nhận quyết định trường chuẩn Quốc gia mức độ 01 của UBND tỉnh Bình Phước và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Qua kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm và những thành tích đã đạt được, thấy rằng năm học này Nhà trường có sự tiến bộ  trên mọi lĩnh vực xứng đáng được ghi nhận và biểu dương. Phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng được nhà trường hưởng ứng tích cực. Hiện nay hệ thống sân chơi, bãi tập, cảnh quan sư phạm của nhà trường từng bước được tu sửa, hệ thống cây xanh, bồn hoa cây cảnh được bố trí người chăm sóc thường xuyên, phòng học được trang trí thân thiện tạo môi trường giáo dục từng bước đáp ứng được giáo dục toàn diện theo yêu cầu hiện nay. Công tác an ninh an toàn trật tự luôn được giữ vững, không có tình trạng bạo lực trong nhà trường.
BGH nhận hoa chúc mừng của Ban đại diện CMHS. Ảnh: Lữ Trung
Công Đoàn đảm bảo đầy đủ các chính sách chế độ người lao động, thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần cán bộ giáo viên, thường xuyên thăm hỏi động viên cán bộ, giáo viên khi ốm đau, bệnh tật hoặc khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Tham gia các hoạt động phong trào do Ngành tổ chức, và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hoạt động của Đoàn trường cũng gắn liền với phong trào dạy tốt, học tốt của Nhà trường. Hỗ trợ Nhà trường trong công tác tổ chức và phong trào thi đua đạt kết quả cao.  Đặc biệt phối hợp với Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và các trường đại học tổ chức thành công buổi hướng nghiệp cho học sinh toàn trường, nâng cao tinh thần yêu nước cho HS; Phối hợp với công an tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh. Tổ chức thành công các buổi sinh hoạt giáo dục đạo đức lối sống và rèn luyện kỹ năng sống cho ĐVTN. Chăm sóc Đài tưởng niệm xã Đức Liễu hiệu quả với gần 30 lượt và hơn 900 học sinh tham gia.
Tiếp theo chương trình buổi lễ là phần công bố quyết định khen thưởng giáo viên, học sinh do thầy Nguyễn Văn Hè – Chủ tịch công đoàn Nhà trường thực hiện. Phần trao thưởng diễn ra khẩn trương, háo hức, đúng tiến độ theo kế hoạch đã đề ra. Sau phần trao thưởng là lễ tri ân thầy cô và trưởng thành
cho học sinh lớp 12 diễn ra sôi nổi, để lại dấu ấn khó phai cho giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh khối 12. Những lời tri ân chân thành, sâu sắc của học sinh gửi đến thầy cô, cha mẹ cùng những bó hoa tươi thắm và món quà lưu niệm đầy ý nghĩa của học sinh khối 12 gửi đến nhà trường trong bầu không khí ấm áp, tràn ngập yêu thương.
BGH nhận quà lưu niệm của HS khối 12. Ảnh: Ngọc Thắng

BGH chụp ảnh lưu niệm với GVCN và HS lớp 12. Ảnh: Ngọc Thắng